Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2022

Môi trường MS pha sẵn tiện lợi như thế nào?

Trong ngành nuôi cấy mô thực vật thì môi trường MS (Murashige and Skoog medium) là một môi trường được biết đến rộng rãi và thường xuyên được sử dụng. Lợi ích của việc sử dụng môi trường MS pha sẵn (MS tích hợp) như thế nào sẽ được trình bày trong bài viết này.Môi trường MS do ông Toshio Murashige và Skoog Folke K phát mình ra vào năm 1962 trong quá trình tìm kiếm chất sinh trưởng mới của Murashige. Các lý do mà MS được sử dụng rộng rãi từ đó đến nay như:

  1. Môi trường MS pha sẵn cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà đa số các loại cây đòi hỏi. Để tối ưu hóa cho từng cây riêng lẻ thì người ta đã thêm hoặc bớt các thành phần trong MS, ví dụ như MS bổ sung vitamins, MS bổ sung vitamins SH, vitamins B5. Cho đến hiện nay thì có rất nhiều môi trường khác ngoài MS như Knudson C, Gamborg, CHU (N6) medium, Vacin and Went, White medium, Nitsch medium, Orchimax, WPM…
  2. Môi trường MS dạng tích hợp rất tiện lợi, nó đã chứa sẵn các thành phần cần thiết mà không cần chúng ta phải pha chế như cách truyền thống. Môi trường MS tích hợp có thể ở dạng cơ bản và ở dạng bổ sung thêm vitamins. Mỗi lần pha chỉ cần lấy từ hủ pha sẵn đó, hòa tan với nước để sử dụng.
  3. Tỉ lệ pha chuẩn trong môi trường MS tích hợp. Hãng Duchefa nổi tiếng trong ngành nuôi cấy mô thực vật, họ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành nuôi cấy mô. Mỗi mẻ pha chế sử dụng công nghệ hiện đại, với dây chuyền máy móc tự động, do đó, tỉ lệ sử dụng rất chính xác.
  4. Môi trường MS dạng tích hợp rất dễ bảo quản và vận chuyển. Nó ở dạng bột được lưu trữ trong hủ nhựa, chúng ta có thể bảo quản nơi thoáng mát như các hóa chất thông thường khác. Một hủ nhỏ có thể dùng pha cho từ 50L-100L, do đó, nó có thể được vận chuyển bất cứ nơi đâu do tính nhỏ gọn của nó.
  5. Độ pH của môi trường MS đã được hiệu chuẩn, nếu không xài hormone bổ sung thì chúng ta không cần chuẩn độ pH nữa.
  6. Nếu sử dụng quy cách lớn từ 100L – 500L thì giá thành của nó rất rẻ so với các chúng ta tự pha.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: 


Related Posts

Môi trường MS pha sẵn tiện lợi như thế nào?
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.